Tổng hợp các đội bóng vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất

Giải ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá danh giá nhất tại Anh. Đây là giải đấu có sự thu hút cực kì lớn đối với các tín đồ đam mê môn thể thao vua. Các đội bóng vô địch ngoại hạng anh là các đội có phong độ thi đấu vững vàng và cực kì chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ thống kê các đội bóng vô địch ngoại hạng anh nhiều nhất cho các bạn cùng biết.

Giải ngoại hạng Anh hay còn gọi là FA premier league, được thành lập năm 1992. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên trên toàn nước Anh. Các đội bóng đá ngoại hạng Anh thì phải thi loại. 20 đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ được thì đấu tranh giải này. Ngoại hạng Anh là một giải thưởng danh giá và là mục tiêu của tất cả đội tuyển bóng đá Anh. Các đội bóng vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất đó là:

Manchester United

Với lịch sử hình thành gần 140 năm thì không có gì lạ khi Manchester United là đội vô địch ngoại hạng nhiều nhất. Số lần vô địch ngoại hạng của Manchester United lên tới 13 lần trên tổng số 26 lần mùa giải này được tổ chức. Điều này đã chứng tỏ được sức mạnh của đội tuyển đến từ cái nôi của bóng đá – Manchester.

Manchester United đã chứng minh được phong độ vững vàng của mình qua mỗi lần thi đấu ngoại hạng. Đồng thời, câu lạc bộ này không bao giờ để mình bị xuống hạng trên bảng xếp hạng. Kể cả đến khi MU rơi vào thời kì khủng hoảng thì xếp hạng vẫn nằm ở nửa trên bảng xếp hạng. Bởi vậy, không hề quá khi coi đây là đội tuyển mạnh nhất nước Anh.

Giải đấu Ngoại hạng Anh có tất cả bao nhiêu đội? Cùng xem danh sách các đội bóng đá Ngoại hạng Anh nhé.

Đội tuyển Manchester United
Đội tuyển Manchester United

Chelsea

Là câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Châu Âu, Chelsea đã có 5 lần vô địch giải ngoại hạng Anh. Thành lập năm 1905, có trụ sở tại Fulham, London, Chelsea đã giành được rất nhiều danh hiệu danh giá trong bộ môn thể thao vua. Thời kì hoàng kim của Chelsea chính là thời kì được Mourinho huấn luyện.

Dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên trưởng tài ba, Chelsea đã 2 lần liên tiếp giành được cup vô địch ngoại hạng Anh. Trong thời điểm này, Chelsea dần trở thành nỗi ám ảnh của bóng đá thế giới cũng như khu vực. Đây là lúc phong độ của Chelsea được đẩy lên tới đỉnh cao, thậm chí là đánh đâu thắng đó.

Năm 2009 – 2010, Ancelotti đã được mới về làm huấn luyện viên trưởng. Và đương nhiên ông cũng không làm cho người hâm mộ phải thất vọng. Trong khi đương nhiệm, một lần nữa Chelsea đã giành được siêu cúp nước Anh.

Manchester không chỉ là thành phố xinh đẹp mà còn là nơi của những đội bóng đá mạnh. Cùng tìm hiểu xem thành phố Manchester có bao nhiêu đội bóng mạnh nhé.

Đồng thời, Chelsea cũng đã đánh bại được một đối thủ mạnh hơn mình chính là Manchester United. Đây được coi là mùa giải rất thành công của Chelsea. Sau đó, Chelsea tiếp tục giữ vững phong độ và giành vô địch ngoại hạng Anh  trong 2 mùa giải năm 2014 – 2015 và 2016 – 2017.

Đội tuyển Chelsea
Đội tuyển Chelsea

Manchester City

Đây cũng là đội tuyển dành được khá nhiều cúp vô địch ngoại hạng Anh. Manchester City là một đội tuyển lâu đời tại nước Anh. Được thành lập năm 1880, Manchester City đã có rất nhiều năm chinh chiến trên sân cỏ. Với lối chơi chiến thuật và phong độ vững vàng, MC đã khẳng định tài năng tuyệt vời của mình.

Đặc biệt phải kể đến việc Manchester City đã 2 lần liên tiếp giành cúp vô địch giải ngoại hạng Anh.

Dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, câu lạc bộ này đã giành được vị trí cao nhất của giải ngoại hạng. Tin tưởng rằng với sự dẫn dắt tài ba của Pep, Manchester City sẽ có bước tiến xa hơn nữa trong bộ môn thể thao vua này.

Đội hình Manchester City
Đội hình Manchester City

Trên đây là 3 đội tuyển có số lần giành được chiếc cup danh giá của bóng đá nước Anh nhiều nhất. Điều này đã chứng tỏ rằng bộ môn thể thao vua tại nước Anh rất phát triển. Hy vọng rằng giải ngoại hạng Anh sẽ là sân chơi tuyệt vời hơn cho các câu lạc bộ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *