“Trải nghiệm với Tandem Skydiving: Quá đã!"

Tạo ngày 2012-10-01 14:57:51

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng đứng ngắm nhìn những khoảng trời thật đẹp phải không? Và anh chàng Phạm Tuấn Anh (Đại học Portsmouth) đã làm một điều ngược lại, đó là ngắm cảnh vật từ trên cao với tư thế rất lạ bằng cách tham gia một bộ môn thể thao. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Giây phút hạnh phúc khi trải nghiệm với Skydiving

Tandem Skydiving- nói không với yếu tim!

Tôi là một người ưa thích cảm giác mạnh, những trò chơi mạo hiểm. Trong danh sách những điều cần phải làm của tuổi trẻ, tôi có gạch đầu dòng cho “Tandem skydiving”.  Bình thường bạn cần khoảng thời gian là 2 tháng để có thể nắm được các bước kỹ thuật nếu muốn tự mình bay trên không trung và hạ cánh an toàn. Tuy nhiên, nếu không có thời gian để tập luyện hoặc không muốn chờ đợi lâu giống như tôi, bạn vẫn có thể trải nghiệm bộ môn thú vị này cùng với một hướng dẫn viên.

“Tandem skydiving” được hiểu nôm na là bạn và người hướng dẫn được buộc chặt vào nhau bởi một chiếc móc khóc, sau đó bạn sẽ được thả từ máy bay, sau vài giây rơi tự do sẽ bung dù ở độ cao khoảng 5000feet. Ban đầu bạn sẽ có cảm giác rất chới với, như bị rơi xuống đất ngay tức khắc, tuy nhiên chỉ vài giây ngắn ngủi thôi, cánh dù sẽ được bật ra và việc cần làm lúc này chỉ là tận hưởng khung cảnh siêu đẹp ở phía dưới. Có một điều khuyến cáo là “Tandem skydiving” không dành cho những người bị bệnh tim mạch, người nhỏ tuổi (dưới 18 tuổi) muốn tham gia phải có sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ.

Chụp cùng HLV

Nhật ký “bay”

Tôi đến trường bay Chatterris (nằm gần thị trấn March, Cambridgeshire) vào khoảng 8h sáng nhưng phải đợi đến gần 5h chiều mới đến lượt bay của mình vì có rất đông người. Vậy mới thấy môn thể thao này có độ “hot” đến cỡ nào.

Vì phải chờ đợi một thời gian lâu như vậy nên tôi rất sốt ruột, trong khi bạn bè đều đã nhảy hết và đứa nào nhảy xong cũng rất phấn khích tột độ, làm cho sự háo hức của mình tăng gấp bội. Khi đến lượt nhảy của mình, nỗi sợ xuất hiện trong tôi, một phần do run, một phần do số lượng đoàn chúng tôi đi hôm đấy là 13 người ^^. Thế nhưng khi đã leo lên máy bay,  dù hơi choáng ngợp bởi khung cảnh phía dưới, nỗi háo hức của tôi đã lấn chiếm hết sự lo sợ và yên tâm hơn khi có huấn luyện viên đi. Vậy mà khoảnh khắc từ máy bay nhảy xuống, đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng, cứ tưởng mình sắp chết đến nơi rồi…1, 2, 3giây sau… tôi mới tỉnh ra, mở to tầm mắt nhìn ngắm bức tranh phong cảnh phía dưới, những ngôi nhà bé xinh, màu xanh ngập tràn của cây lá…Không thể dùng ngôn từ nào để diễn tả hết cảm giác phấn khích, sung sướng của tôi lúc đó.  Mọi điều đã vượt qua sức tưởng tượng của tôi, thế giới này thật xinh đẹp, rộng lớn biết bao. Tôi quên hết mọi tư thế chụp ảnh đã nghĩ ra trước đó, chỉ hét lên thật to rằng: “This is living” (Tạm dịch:Thế này mới là sống chứ!).

Tôi thấy mình thật may mắn khi có cơ hội trải nghiệm với Tandem skidiving, điều mà không phải ai cũng làm được vì cần rất nhiều sự can đảm. Và điều mà tôi muốn nhắn gửi với các bạn rằng: “Tuổi trẻ sẽ qua rất mau, vì vậy hãy dũng-cảm làm những điều mình thích!”

Nhóm PV Nước Anh Trong Mắt Tôi (Ghi)

 Bài liên quan

Bạn muốn bình chọn và bình luận cho bài dự thi này?

0 bạn quan tâm tới bài này.

Thuoc Giam Can Best Slim Beautiful Slim Body Perfect Slim Slimfit USA