Kể tôi nghe về nước Anh của bạn - Dantri

Tạo ngày 2013-03-26 10:20:08

Vũ Hải Đăng, Quản lý Truyền thông của Hội đồng Anh Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi 2013 cũng là một trong những người sáng lập bản tin Cafe Tối chuyên về Văn hóa của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Là một nhà báo nhiệt huyết, hôm nay lang thang ở khu ổ chuột bên rìa New Dehli Ấn Độ, ngày mai lại có thể đang ngồi trò chuyện với các em nhỏ sống trên thuyền dưới chân cầu Long Biên, rồi ngay sau đó lại complet cà vạt trò chuyện với Robert Duffy, người đàn ông đứng sau thương hiệu thời trang toàn cầu trị giá 5 tỉ đô la Marc Jacobs.

Hãy cùng trò chuyện với Vũ Hải Đăng về nước Anh và cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi 2013.

Anh Vũ Hải Đăng, Quản lý Truyền thông của Hội đồng Anh Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi 2013.

Là thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi 2013, anh có thể chia sẻ điều gì về cuộc thi năm nay?

Ở cuộc thi năm nay, biên độ người tham gia được mở rộng hơn rất nhiều. Trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2011, cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi chỉ nhận bài dự thi từ những công dân Việt Nam đã và đang học tập tại Anh và sau đó Ban tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến cho rằng nếu chỉ như vậy thì Nước Anh trong mắt tôi sẽ bỏ lỡ rất nhiều câu chuyện hay. Bởi vì dù bạn có đến nước Anh trong một tháng, một tuần, thậm chí là một ngày thì bạn vẫn có thể ghi lại những kỷ niệm không trùng lặp với ai.

Ghi nhận những góp ý này, cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi 2013 đón nhận bài dự thi của Tất cả công dân Việt Nam đã từng đến Anh, có thể là để học tập, công tác, thăm người thân, bạn bè, du lịch, v.v... Là một thành viên trong Ban Giám khảo, tôi rất kỳ vọng sẽ được đọc và chiêm ngưỡng thật nhiều câu chuyện hay về Vương quốc Anh.

Giả sử anh là một thí sinh dự thi nước Anh trong mắt tôi thì anh sẽ chia sẻ câu chuyện gì?

Câu hỏi này có vẻ như rất dễ với một người yêu nước Anh như tôi, nhưng thực sự.tôi không biết bắt đầu thế nào vì có quá nhiều kỷ niệm.

Có quá nhiều kỷ niệm với nước Anh nên nếu là thí sinh anh Đăng cũng khó biết bắt đầu thế nào.

Thôi hãy nói về Edinburgh, thành phố tôi yêu nhất của Vương quốc Anh nhé. Edinburgh là thủ phủ của Scotland, thành phố của những nhà thơ. Bạn hãy tưởng tượng như thế này đi, bạn thức dậy khi trời còn chưa sáng trong một hostel (khách sạn giá rẻ thường dành cho đối tượng sinh viên) rộng thênh thang, sạch đẹp với biểu tượng chú lừa ngộ nghĩnh. Bạn bước ra phố khi ánh bình minh len qua bầu trời đêm đen đặc, nhuộm hào quang cho những tòa lâu đài trên đồi Edinburgh.

Bạn bước lên chiếc xe bus đi thăm Loch Ness (trong tiếng Gaelic, Loch có nghĩa là “hồ”) và thủy quái Nessi “trứ danh”, để rồi như bị mê hoặc bởi người lái xe bus tuyệt vời nhất thế giới, say mê kể về lịch sử của từng tòa lâu đài, từng con đường nhỏ hẹp quanh co trên cao nguyên Scotland với giọng kể hào hùng khó tin và tiếng kèn túi rộn ràng không thể thiếu của Scotland.

Rồi bạn vô tình gặp một chú bò Scotland có bộ lông dài bù xù đáng yêu; đến Loch Ness, lên thuyền đi tìm thủy quái Nessi để rồi lại ngơ ngẩn trước ánh cầu vồng bảy sắc hiện lên trên mặt hồ. Đấy, nước Anh đấy, bạn có yêu không?

Có được chiêm ngưỡng những cánh đồng cỏ xanh nước Anh rồi tôi mới hiểu tại sao anh đồng nghiệp người Anh của tôi luôn tự hào giới thiệu: “Tao là người nhà quê đấy, không phải người London đâu!”

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ kỷ niệm của mình. Câu hỏi cuối cùng: anh nghĩ thế nào về ý nghĩa của cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi?

Tôi muốn chia sẻ điều này: giấc mơ du học Anh của tôi trở thành hiện thực phần nào cũng nhờ cảm hứng có được sau khi được đọc cuốn sách Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương của tác giả Ngô Thị Giáng Uyên. Những câu chuyện giản dị của chị về thành phố Anh nhất nước Anh, về những người Anh hồn nhiên và nhân hậu đã thực sự mê hoặc tôi và khiến tôi quyết tâm giành học bổng du học.

 Cùng chia sẻ cậu chuyện của bạn về nước Anh và giành những giải thưởng hấp dẫn ngay từ bây giờ.

Vậy đấy, tôi nghĩ cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi 2013 không chỉ tạo cơ hội để những công dân Việt Nam đã đến nước Anh chia sẻ những kỷ niệm của mình. Quan trọng hơn, những câu chuyện đó sẽ có sức mạnh truyền cảm hứng tới những bạn trẻ Việt Nam đang ấp ủ kế hoạch du học Vương quốc Anh. Và như vậy, mỗi tác phẩm dự thi sẽ chỉ là phần mở bài, khởi đầu cho những trang viết tuyệt vời trong tương lai của những người Việt Nam yêu mến nước Anh.

Nguồn: http://duhoc.dantri.com.vn/co-hoi-du-hoc/ke-toi-nghe-ve-nuoc-anh-cua-ban-688090.htmBài liên quan

Bạn muốn bình chọn và bình luận cho bài dự thi này?

0 bạn quan tâm tới bài này.

Thuoc Giam Can Best Slim Beautiful Slim Body Perfect Slim Slimfit USA