“Điểm mặt” Ban Giám khảo của Nước Anh trong mắt tôi 2013

Tạo ngày 2013-03-29 11:48:44

Sau 2 tháng tranh tài với nhiều bài dự thi gửi về, Cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi đã chính thức công bố 4 thành viên trong Ban Giám khảo của cuộc thi năm nay. Điểm đặc biệt là tất cả thành viên đều là người có những kỉ niệm và trải nghiệm vô cùng độc đáo với xứ sở sương mù. Hãy cùng xem “Nước Anh trong mắt tôi” của họ thế nào các bạn nhé!

1/ Vũ Hải Đăng – Hội đồng Anh

PR and Communication Manager

UK Alumni, University of Westminster

“Tôi đến Anh năm 2008 theo chương trình học bổng Chevening của Bộ Ngoại giao Anh. Một năm du học Anh đã đến với tôi như một giấc mơ, giấc mơ khởi nguồn từ cuốn sách Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương được bạn gái tặng ngày xưa. Tôi đã đọc và ồ lên sung sướng khi biết “À, thì ra có một học bổng như thế. Và mình có thể đến Anh mà không phải trả một khoản tiền nào.”

Từ phát hiện quan trọng này, và từ những giấc mơ về York, thành phố Anh nhất nước Anh, về khu chợ antique đầy màu sắc quyến rũ ở Notting Hill, về ngôi trường cổ tích ở Cambridge hay Tower Bridge xinh đẹp bắc qua sông Thames, tôi đã hăm hở nộp hồ sơ xin học bổng Chevening và….trượt.

Buồn một chút nhưng có sao đâu. Những giấc mơ về nước Anh vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí còn lung linh và vẫy gọi hơn. Tôi tự xem lại hồ sơ của mình và bật cười vì thấy thật quá ngô nghê, tôi làm quen và xin kinh nghiệm của các anh chị đi trước, và bình thản chuẩn bị cho “mùa” học bổng tiếp theo. Thật may mắn, tôi đã đỗ trong lần “thi lại” này. Và sau đó, tất nhiên là một năm trong mơ ở Vương quốc Anh.”

2/ Bùi Cẩm Vân - SVUK

BSc in Management

UK Alumni, London School of Economics and Political Science – “LSE”

“Biết đến Cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi từ những ngày đầu tiên, tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi được tham gia trở thành thành viên Ban Giám khảo cho một sân chơi lành mạnh và bổ ích mới dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tại Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len, nơi các bạn có thể kể về cuộc sống sinh viên tự lập nhiều khó khăn nhưng vô cùng thú vị, về những chuyến đi đến những vùng đất khác nhau tại sứ xở sương mù, và những kỉ niệm không thể nào quên.”

3/ Đỗ Trang Thanh An - VietPro

Investment Analyst, RREEF Infrastructure

UK Alumni, London School of Economics and Political Science - "LSE"

“Những năm đầu tiên xa nhà, tôi luôn có cảm giác thành phố London, cũng như đất nước Anh rất khó chiều, rất khó yêu. Tuy nhiên, sau những ngày tháng xách ba lô du lịch bụi đến nhiều miền đất khác nhau, hay những cuối tuần lang thang trên khắp con phố London cùng chiếc máy ảnh, tôi thực sự bắt đầu nghĩ khác.

Lớn lên một chút, tôi có dịp đặt chân đến Paris tráng lệ, nước Ý lãng mạn, và New York nhộn nhịp. Tuy nhiên, mỗi khi đặt chân về lại sân bay Heathrow, tôi lại luôn có một cảm giác rất gần gũi. Tuy không thể ấm áp như Việt Nam, nhưng một cách nào đó, có thể tôi đã gắn bó với xứ sở này hơn tôi nghĩ.

Điều tôi yêu thích nhất về xứ sở sương mù này là mỗi ngày luôn có những bất ngờ mới mà mình chưa khám phá. Thời tiết đúng là hơi oái oăm thật đấy, nhưng nếu bạn nhìn đất nước này với đôi mắt rộng mở, thực sự không quá khó để yêu đâu.”

4/ Trần Thị Hồng Sơn - UKAV

UK Alumni, HULT- Internetional business school in London

Director of BlueHills., jsc

“Là một người đã từng học tập và làm việc tại Vương quốc Anh trong nhiều năm, tôi đã có những trải nghiệm sâu sắc và phong phú về đất nước và con người nơi đây. Những năm tháng vô cùng quý giá tại nơi này đã giúp tôi trưởng thành hơn, tự tin và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Tôi tin rằng, những ai đã từng đặt chân đến Anh quốc sẽ đều lưu giữ riêng cho mình những kỷ niệm và tình cảm đẹp về một Vương quốc Anh đậm đà bản sắc truyền thống, một nước Anh văn minh -hiện đại và giàu tính nhân văn. Cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi 2013 cho tôi cơ hội được chia sẻ và cùng hòa nhịp với các bạn những kỷ niệm tràn đầy cảm xúc thân thương và sống động về một thời để nhớ, về đất nước và con người đặc biệt nơi đây.”Bài liên quan

Bạn muốn bình chọn và bình luận cho bài dự thi này?

0 bạn quan tâm tới bài này.

Thuoc Giam Can Best Slim Beautiful Slim Body Perfect Slim Slimfit USA