Nhìn lại chặng đầu của hành trình Nước Anh trong mắt tôi

Tạo ngày 2013-04-02 11:31:51

Chính thức khởi động từ tháng 1/2013, Cuộc thi “Nước Anh trong mắt tôi” đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng du học sinh Anh và nhiều người Việt trẻ. 14 bài dự thi được gửi đến Ban Tổ chức chỉ trong một thời gian ngắn đã phần nào khẳng định sức hút của Cuộc thi với những ai đã từng có ấn tượng và trải nghiệm thú vị trên “xứ sở sương mù”.

Là bài viết đoạt giải bình chọn của Tháng 1-2 với 491 lượt bình chọn (tính từ 8/1/2013 đến 28/2/2013), “Sheffield Nàng sơn nữ tôi yêu” của tác giả Phan Đình Quyết thực sự đã gieo vào lòng người đọc nhiều cảm xúc. Bắt đầu từ một quan điểm sống “Cuộc đời là mỗi chuyến đi”, chàng trai này đã “lái” cuộc đời mình mình đến Sheffield – một thành phố mà như miêu tả của anh thì “Đến với Sheffield, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào 1 xứ sở thần tiên với vẻ đẹp cổ kính, bình yên, pha chút lãng mạn của những con đường quanh đồi, những công viên xanh quanh thành phố và hơn thế”. Từng dòng viết là cảm nhận chân thực ghi lại những ấn tượng về Chatsworth House, một trong những tòa lâu đài cổ kính đẹp và được yêu thích nhất nước Anh, về khu vườn Hòa Bình (The Peace Gardens) - nơi có thể thả mình ngồi nhâm nhi những tách café trên chiếc bàn gỗ mộc xinh,… Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp những thông tin bên lề khác cũng không kém phần hấp dẫn như giao thông đi lại thuận tiện với chi phí rẻ, mua hàng giảm giá của những thương hiệu nổi tiếng… Có lẽ, phải yêu, phải gắn bó với thành phố Sheffield lắm nên Phan Đình Quyết mới cảm nhận sâu sắc rằng “mỗi khi trở về thành phố của mình, tôi cảm giác như đặt chân về nhà, thân thuộc và yên bình vô cùng”.

Tác giả Phan Đình Quyết

Cùng với đó, rất nhiều bình luận tích cực của độc giả sau khi đọc bài dự thi của Phan Đình Quyết như “Đọc xong mà e muốn đi sang đấy luôn”, lời văn rất giản dị nhưng lại rất tình cảm. Đọc xong thấy yêu Sheffield hơn!”… Như vậy, tác giả đã thành công khi truyền tải đến mọi người hình ảnh, tình yêu về một “nàng sơn nữ” mang tên Sheffield để rồi trong mỗi chúng ta ai cũng khao khát được đặt chân đến thành phố yên bình đó dù chỉ một lần.

Cảm xúc nhẹ nhàng và tình cảm rất đỗi chân thành là những gì chúng ta có thể cảm nhận sau khi đọc xong “Tôi đến với nước Anh cũng bởi cái Duyên”- bài viết nhận được nhiều bình chọn nhất trong tháng 3 (tính từ 1/3/2013 đến hết ngày 31/3/2013) của tác giả Đỗ Thị Thu Thơm. Đặt chân đến xứ sở sương mù như một vị khách có nhiều duyên nợ với nơi đây, chị hào hứng kể về hành trình mà mình đã đi qua. Mỗi địa điểm, mỗi con phố, đều để lại trong chị những ấn tượng khó phai để rồi khi chia xa nó, lòng chị trào dâng những cảm xúc “Nhớ chồng, nhớ UK. Hy vọng rằng trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục cơ cơ hội trở lại UK”… Không quá màu mè và bay bổng nhưng bài viết đã chạm đến trái tim của nhiều người bằng chính tình yêu, nỗi nhớ da diết của nhân vật trải nghiệm, khiến các bạn trẻ dù chưa một lần đến vương quốc Anh cũng có thể tưởng tượng được vẻ đẹp, sức hấp dẫn của những lâu đài cổ ở Warwick, quảng trường Victoria, bảo tàng nghệ thuật tại trung tâm Birmingham…

Tác giả Đỗ Thị Thu Thơm

Cuộc thi “Nước Anh trong mắt tôi” vẫn còn tiếp tục nhận bài dự thi đến hết ngày 8/6/2013. Đây không chỉ là dịp các bạn có thể trải lòng, chia sẻ những câu chuyện, ấn tượng của mình với nước Anh thân yêu mà còn là cơ hội hiếm có “rinh” về cho mình nhiều giải thưởng hấp dẫn. Hãy gửi bài đến Ban Tổ chức cuộc thi ngay hôm nay bạn nhé!Bài liên quan

Bạn muốn bình chọn và bình luận cho bài dự thi này?

0 bạn quan tâm tới bài này.

Thuoc Giam Can Best Slim Beautiful Slim Body Perfect Slim Slimfit USA