Thêm nhiều bài dự thi hấp dẫn trong tháng Tư

Tạo ngày 2013-05-03 11:20:06

Sau chặng khởi động cực kì ấn tượng ở tháng 2 – tháng 3 ở hai thể loại bài viết và video clip, nhiều bài dự thi mới liên tiếp được gửi đến cho Ban Tổ chức Cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi trong tháng Tư vừa qua đã khiến cho hành trình của chúng ta ngày càng trở nên thú vị.

Thành phố Coventry xinh đẹp của tác giả Nguyễn Liên Hương

Dành được số lượt bình chọn cao nhất trong tháng (tính đến hết ngày 30/4/2013), bài viết “Anh quốc – Đất nước của những giấc mơ”- Nguyễn Liên Hương đã thực sự gieo vào lòng người nhiều hình ảnh đẹp, khó quên về thành phố Coventry xinh đẹp với những cánh đồng hoa cải vàng trải dài từ Bắc xuống Nam vào tháng Năm, một màu tím bát ngát của cánh đồng hoa oải hương Mayfield khi tháng Bảy, tháng Tám. Tác giả đã khéo léo kể câu chuyện của mình qua nhiều cung bậc cảm xúc từ nỗi nhớ da diết cho đến tình yêu vô bờ “bất kể là khi trời nắng, lúc trời mưa hay ngày tuyết rơi” và sau cùng  là mong ước mãnh liệt “Ước gì mình có thể gói ghém mọi ký ức lại trong vali và mang nó về Hà Nội thân yêu này". Sự chân thành đã chinh phục trái tim của nhiều độc giả, những bình luận bày tỏ sự ủng hộ, đồng cảm phần nào khẳng định thêm thành công của bài viết, như chia sẻ hết sức dễ thương của độc giả có nickname Hương Lê: “Coventry, nơi cho mình nhiều kỷ niệm và quà tặng khi mình trở về Việt Nam là một bé gái nay sắp 4 tuổi rồi”.

Tác giả Nguyễn Liên Hương bên cánh đồng hoa oải hương

Bên cạnh đó, những bài dự thi còn lại cũng góp phần vẽ lên một bức tranh đa màu sắc, độc đáo và rực rỡ về Nước Anh trong mắt tôi. Trong đó có thể kể đến bài dự thi “Chia ly mùa thu” của Phạm Thị Thu Huyền. Nhiều người trong chúng ta vẫn thường mặc định rằng “Mùa hạ - mùa thi- mùa chia ly” thì chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này sẽ có những cảm nhận khác. Tạm biệt gia đình thân yêu để sang Anh du học trong một chiều thu lành lạnh và sau một năm ba tháng, cũng vào một sáng mùa thu với tiết trời lạnh tác giả chia tay những người bạn nơi “xứ sở sương mù” để trở về Việt Nam. Sự trùng hợp tình cờ ấy khiến cho câu chuyện của một cô gái sống hơn một năm đi học xa quê hương mà như đã sống bằng cả cuộc đời hơn hai mươi năm trước đó càng thêm phần thu hút, khiến người đọc không khỏi suy tư về quy luật của của cuộc đời con người “Trăng tròn để mà khuyết. Hoa nở để mà tàn. Người gặp để chia ly". Không đi sâu vào việc miều tả những cảnh đẹp ấn tượng của thành phố Liverpool, bài dự thi đã chạm đến tâm hồn nhiều người bởi chính những cảm xúc chân thành, trải nghiệm sâu sắc từ người sáng tác.

Bạn Phạm Thị Thu Huyền - tác giả của bài dự thi "Chia ly mùa thu" (thứ 3 từ phải vào)

Trong tháng Năm tới đây và đến hết ngày 8/6/2013, Ban Tổ chức vẫn tiếp tục nhận bài dự thi. Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy nhanh chóng gửi bài tham gia Cuộc thi Nước Anh trong mắt tôi nhé. Đây thực sự là dịp cho nhiều bạn được  trải lòng, chia sẻ những câu chuyện, ấn tượng của mình với nước Anh thân yêu cùng cơ hội hiếm có “rinh” về cho mình nhiều giải thưởng hấp dẫn đấy!Bài liên quan

Bạn muốn bình chọn và bình luận cho bài dự thi này?

0 bạn quan tâm tới bài này.

Thuoc Giam Can Best Slim Beautiful Slim Body Perfect Slim Slimfit USA