Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2012 tại London

Tạo ngày 2012-07-04 17:16:17 bởi Hoang Quoc Nhatnhận xét và lượt like.
Ngày 14/7 tới, Hội trí thức Việt Nam tại Anh (Vietpro) sẽ tổ chức sự kiện LỄ HỘI VĂN HÓA VIỆT NAM 2012 (Vietnam Festival Summer 2012) tại khu chợ cổ Spitalfield thủ đô London, trong giai đoạn cả thế giới đang hướng về Thế vận hội mùa hè năm 2012 diễn ra vào tháng 7 tới tại đây.
 
Vietpro hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Hội đồng Anh, VietnamAirlines, MyVietnam, Ngân hàng Việt Tin, Hội sinh viên Việt Nam tại Anh,… lần đầu tiên giới thiệu một cách chính thức văn hóa truyền thống lâu đời Việt Nam đến người dân Anh nói riêng và bạn bè châu Âu nói chung qua một sự kiện lớn như Vietnam festival Summer 2012.
 
Cuộc thi "Thử thách đầu tư" (Student Investment Challenge) - một sân chơi trí tuệ cho sinh viên VN tại Anh - do Vietpro tổ chức tại Anh năm 2010. Ảnh: Đại đoàn kết
 

Diễn ra vào ngày 14/7 tại khu chợ cổ Spitafields – điểm du lịch nổi tiếng với kiến trúc từ thời Victoria, một trong những khu chợ văn hóa lâu đời nhất London với vị trí đi lại thuận tiện từ các ga chính trong thành phố và thời gian tổ chức là 1 tuần trước ngày khai mạc Olympics London – chương trình Lễ hội dự kiến thu hút trên 10 nghìn khách tham dự.

Đến với Lễ hội, khách thăm quan sẽ có cơ hội khám phá lịch sử cũng như những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam qua hơn 100 gian hàng trưng bày, triển lãm những tinh hoa trong của nghệ thuật nhiếp ảnh chủ đề thiên nhiên và con người Việt Nam, nghệ thuật thủ công mỹ nghệ lâu đời (tranh thêu, gốm sứ Minh Long, Bát Tràng…), những món quà lưu niệm truyền thống và những màn biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn trang phục áo dài, cũng như những màn ca múa nhạc đặc sắc.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Anh còn mở ra một sân chơi thú vị và đặc biệt. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến, tham dự, trải nghiệm những trò chơi dân gian Việt Nam có từ thời xa xưa. Ẩm thực ba miền Việt Nam phong phú là điểm nhấn thu hút của lễ hội, du khách có cơ hội được thử và cảm nhận nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam trong rất nhiều gian hàng ẩm thực quê hương phụ trách bởi các chuyên gia ẩm thực Việt Nam tham gia sự kiện Vietnam Festival summer (Phở, bánh mì Việt Nam, nem, gỏi cuốn, cà phê Việt Nam, trà sữa trân châu,…). Ngoài ra, các đầu bếp Việt Nam hàng đầu tại London sẽ rất vui lòng hướng dẫn du khách có nhu cầu cách làm các món ăn Việt Nam đặc trưng.

Đặc biệt, Lễ hội sẽ có những giải thưởng hấp dẫn và thú vị của các nhà tài trợ dành cho du khách đến tham gia.

Hình ảnh một Việt Nam phong phú, truyền thống về văn hóa nhưng cũng rất văn minh và hiện đại là những gì Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2012 tại London muốn truyền tải đến cho bạn bè thế giới.

Vietpro và Vietnam Summer Festival mong muốn thu hút nhiều người Việt Nam và nước ngoài tham gia, trở thành cây cầu kết nối người Việt Nam tại nước ngoài với đồng bào trong nước và cộng đồng quốc tế.

Chi tiết cụ thể về các hoạt động của Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Anh được đăng tải trên trang www.vietnamsummerfestival.com .

Các doanh nghiệp Việt Nam, các cơ quan văn hóa Việt Nam và nước ngoài muốn tìm hiểu và tham gia Vietnam Festival Summer có thể liên hệ với Vietpro:

Email: 
Tel:  (+44)7825847365

 

VietPro (http://vietpro.org.uk) được thành lập vào tháng 1 năm 2010 với mục đích trở thành cầu nối liên kết, chia sẻ và tạo dựng những cơ hội nghề nghiệp và ý tưởng kinh doanh trong cộng đồng trí thức và sinh viên Việt Nam tại Anh. Những hoạt động của VietPro nằm trong các mảng chính sau:

- Tạo ra cầu nối giữa trí thức và sinh viên để trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ nhau

- Khuyến khích các cơ hội kinh doanh ở Anh và Việt Nam

- Giúp các thành viên tìm việc làm tại Anh và Việt Nam bằng cách giúp các công ty Anh và Việt Nam quảng bá về cơ hội việc làm

- Giúp sinh viên Việt Nam ở Anh tìm việc để tăng cường tầng lớp trí thức trẻ Việt Nam tại Anh.

Vào dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Ban chấp hành VietPro đã được Đại sứ quán Việt Nam tại London trao tặng bằng khen cho những đóng góp cho cộng đồng người Việt và hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Anh trong 2 năm hoạt động. Tính đến tháng 12/2011, VietPro có hơn 650 thành viên đăng ký tham gia.

 
Nguồn: http://quehuongonline.vn/VietNam/Home/Nguoi-Viet-o-nuoc-ngoai/Tin-cong-dong/2012/05/47D34478/

Thành viên nổi bật