Trò chuyện cùng Ramesh Vala OBE

Tạo ngày 2012-07-10 10:15:37 bởi Hoang Quoc Nhat0 nhận xét

Ngày 25 tháng 6, tại Học Viện Kinh tế và Chính trị Luân Đôn, mình đã tham gia sự kiện “In Conversation with Ramesh Vala OBE” do VietPro tổ chức với khoảng hơn 70 người tham dự, không chỉ những bạn sinh viên và công chức Việt Nam ở UK, mà cùng nhiều bạn từ các nước khác nhau, đến để tham gia lắng nghe câu chuyện và kinh nghiệm của Ramesh Vala OBE. Ông được sinh ra tại Nairobi, Kenya tron một gia đình không mấy khá giả. Tốt nghiệp tại LSE, ông hiện đang điều hành công ty đầu tư kinh doanh V2 Asset Management Limited ở Mayfair, London.

Mình rất cảm động khi nghe về câu chuyện của Ramesh, là một người dân tộc thiểu số và vượt qua thách thức đáng kể, cả về vật chất đến tinh thần, để bước chân đến UK học và lập nghiệp. Câu chuyện về cuộc đời của Ramesh, và những kinh nghiệm ông chia sẻ về cho đi và nhận lại trong cuộc sống, truyền rất nhiều cảm hứng, cho cả những ngườiđã đi làm và sinh viên như bọn mình. Ngoài các chủ đề trên, Ramesh cũng bàn luận về nhiều chủ đề thảo luận thú vịkhác, bao gồm làm thế nào để  kết bạn và tự tin nói chuyện với mọi người và giữ mối quan hệ sau đó,làm thế nào để cân bằng hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, cách đối nhân xử thế và cách sống ở đời.

Ramesh đã được trao danh hiệu Officer of the Order of the British Empire (OBE) trong danh sách New Years Honours cho năm 2001. Mặc dù rất thành công về mặt tài chính. Ramesh làm rất nhiều việc từ thiện và truyền cảm hứng cho mình làm thêm những việc tốt cho nguời khác. Ông cũng đã được biết đến nhờ lập ra các quỹ từ thiện của riêng ông như Quỹ Cứu trợ ung thư và chống chế độ nô lệ quốc tế Macmillan. Ramesh luôn luôn đặt mình vào những thử  thách - leo núi Kenya (hai lần), Núi Kilimanjaro (ngọn núi cao nhất ở châu Phi) và đi xe đạp khoảng cách dài để kiếm tiền cho mục đích từ thiện.

Mình cảm thấy sự kiện này rất bổ ích, không chỉ cho riêng mình mà với các bạn khác đã tham gia. Bởi Ramesh là một người không chỉ giỏi về giao tiếp, về những thành công và thăng tiến, mà còn có một trái tim nhân hậu và thông cảm cho những con người bần cùng. Ông ấy đã dạy mình rất nhiều điều bổ ích về cách trò chuyện với những người mới gặp, mình chắc chắn sẽ còn vận dụng những kinh nghiệm này lâu dài. Ramesh còn truyền cho mình cảm hứng để trở thành một con người có ích vì cộng đồng. Sau khi tham gia chương trình này, mình rất mong  đợi sẽ được tham gia các sự kiên tiếp theo của VietPro bởi mình thấy những sự kiện như thế này rất bổ ích về lâu dài cho bản thân mình cũng như những người khác tham gia chương trình.

 


Thành viên nổi bật