Học tập tại Anh qua góc nhìn của các “Living book”

Tạo ngày 2012-07-10 14:19:20 bởi Nguyễn Văn Nhân0 nhận xét

Đến với nước Anh, đến với nền giáo dục được chứng nhận trên toàn thế giới là bạn đến với niềm đam mê để mở, đến với sự phát triển bản thân mà bạn cần nắm lấy. Đó là những chia sẻ của anh Phạm Nam Vĩnh An đã theo học ngành Quản trị nhân sự tại đại học Northumbria. Khơi dậy đam mê và phát triển tiềm năng còn ẩn giấu là những gì anh Vĩnh An đã nhận được từ nền giáo dục Anh và những người thầy với phương pháp giáo dục hiện đại, toàn diện vào bậc nhất trên thế giới.


Phạm Nam Vĩnh An - Khơi dậy tiềm năng, thắp lửa đam mê from British Council Vietnam on Vimeo.ư

Hơn nữa, khi quyết định đi du học, bạn không chỉ đơn thuần với mục đích đạt được tấm bằng ở nước ngoài mà còn là bước ra thế giới để mở mang tầm nhìn, học cách học hiệu quả và khoa học của họ. Trên con đường trở thành một công dân toàn cầu, bạn cần thiết phải học được cách tư duy phản biện và toàn diện hơn. Bởi lẽ, học tập đối với bạn bè quốc tế là công việc độc lập: Tự nghiên cứu – tự đọc tài liệu. Đó là những chia sẻ quý báu của bạn Tạ Thái Liên (Thạc sĩ Quản trị truyền thông tại đại học London Metropolitan). Trải qua 2 năm học tập tại Anh, điều mà Thái Liên ấn tượng nhất là phương pháp tư duy mở, đa chiều mà trường học ở Anh đã truyền đạt cho cô. Và khi về Viêt Nam, phương pháp học tập, tư duy này cũng giúp cô rất nhiều trong công việc.

Tạ Thái Liên - Đường đến nước Anh ngay dưới chân tôi from British Council Vietnam on Vimeo.

Còn theo bạn Ngô Hoàng Vũ, Thạc sĩ Tài chính ngân hàng đại học Strathclyde, Scotland, điều mà bạn ấn tượng nhất là phương pháp học tập ở đây, chú trọng thực tiễn hơn lý thuyết. Nếu bạn đã quá chán ngán với lối học thuộc lòng, học vẹt không có chút thực tiễn và sáng tạo nào thì hẳn cách học ở đại học Strathclyde nằm ở một thành phố nhỏ tại Scotland sẽ làm bạn hứng thú. Bạn sẽ bắt gặp những thông tin thời sự mới nhất trong bài học tài chính ngân hàng của mình và những kiến thức thực tế giúp bài học sâu sắc hơn và mở ra một cái nhìn, một tư duy thực tế của sinh viên.

Ngô Hoàng Vũ - Scotland, giá trị văn hóa Anglo Saxon from British Council Vietnam on Vimeo.


Thành viên nổi bật