Vương Quốc Anh, không chỉ là nơi để học mà còn là ngôi trường lớn để trưởng thành

Tạo ngày 2012-07-11 09:40:51 bởi Nguyễn Văn Nhân0 nhận xét

Với một bài dự thi hình ảnh xuất sắc, Lê Quỳnh Mai, bạn gái dễ thương hiện đang là du học sinh trường London School of Economics and Political Science (LSE) đã giành giải nhất cuộc thi “Nước Anh trong mắt tôi” do Hội đồng Anh phối hợp cùng với Hiệp hội cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Vương quốc Anh và Hiệp hội VietPro tổ chức trong năm 2011 vừa qua. Chúng tớ đã có dịp nói chuyện với bạn ấy, hãy cùng nghe xem bạn ấy chia sẻ gì về những ngày sống và học tập ở đất nước xinh đẹp này nhé.

Chào Mai, bạn đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi “Nước Anh trong mắt tôi” năm 2011, bạn có thể chia sẻ cho độc giả biết lý do nào khiến bạn đến với cuộc thi này?

Lúc biết đến cuộc thi ‘Nước Anh trong mắt tôi’ cũng là lúc mình gắn bó với nước Anh tròn 2 năm, một thời gian cũng đủ để mình cảm thấy yêu cảnh vật, phong cách sống và con người nơi đây, nơi đã dạy cho mình nhiều kinh nghiệm quý giá để trưởng thành hơn. Vì vậy mình quyết định tham gia cuộc thi này không chỉ để bày tỏ những tình cảm về nước Anh mà còn mong muốn chia sẻ tình yêu ấy với các bạn học sinh Việt Nam, mong muốn các bạn thêm hiểu và yêu mến đất nước, con người, văn hóa Anh. 

 Nơi nào tại Vương quốc Anh để lại cho bạn ấn tượng sâu sắc nhất?

Mình sống 2 năm ởCambridge, đây cũng là thành phố mình yêu nhất ởUK. Thành phố rực một màu vàng với những ngôi trường cổ kính, những bức tường nhuộm màu thời gian và những chiếc lá vàng phủ kín các con đường rải sỏi trắng. Thực sự màu vàng cùng cất lên những giai điệu mượt mà để tô điểm cho màu xanh thêm biếc, tất cả phủ lên một nét nên thơ rất yên bình. Vào sâu hơn trong thành phố, những căn nhà có cửa số màu trắng lấp ló trong khu vườn rợp bóng cây, với cánh cổng nhỏ bằng gỗ xinh xinh và hàng rào cây hoa leo bao quanh. Những ngôi nhà nhỏ xinh như những bao diêm xếp thẳng bao quanh những con đường đẹp dịu dàng, thơ mộng. Mình thích cảnh vật ởCambridge, êm đềm, nên thơ đến mức thời gian ngừng trôi vậy. 

Bạn có thể chia sẻ với độc giả, những người đã, đang và sắp đặt chân đến UK 5 điều nên làm khi sống và học tập tại Anh không?

Theo mình, điều tối quan trọng khi ởUKlà bạn cần phải giao tiếp và kết bạn với càng nhiều người từ nhiều nơi khác nhau càng tốt – vì một môi trường quốc tế như nước Anh sẽ giúp cho bạn hiểu biết nhiều hơn về thế giới rộng lớn.

Thứ hai là bạn nên đi các viện bảo tàng lớn và nhà thờ lớn ở nước Anh – thường bạn có thể ghé thăm những nơi này miễn phí. Đây là nơi giúp bạn hiểu hơn về văn hóa và lịch sử và phong cách sống của con người Anh.

Thứ ba là bạn nên đi xem nhạc kịch/kịch nói/opera và ballet, giúp bạn hiểu thêm về văn hoá Anh nói riêng và châu Âu nói chung.

Thứ tư là nên đi tình nguyện cho những tổ chức từ thiện ở Anh, như Oxfam, British Heart Foundation và Cancer Research.

Thứ năm là nên tập thể thao, tham gia các hoạt động ngoại khoá, đi du lịch: khám phá những thứ mà nước Anh có thể dạy bạn ngoài sách vở. 

Là người đã và đang sống, học tập tại Vương quốc Anh, bạn có lời nhắn nhủ gì tới các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ du học Anh trong tương lai?

Hãy sống với ước mơ. Mơ ước nhiều hơn, cao hơn, xa hơn là cách mà chúng ta có thể tìm kiếm, khám phá và mở rộng tiềm năng của bản thân. Giấc mơ sống và học tập ở nước Anh giúp cho mình có động lực để tìm kiếm học bổng, tìm kiếm cơ hội và nâng cao khả năng của bản thân trong suốt 3 năm qua. Nước Anh chào đón những con người có niềm tin và đủ can đảm để mơ ước – và mình tin một ngày sẽ có nhiều những con người như vậy từ ViệtNamđặt chân lên đất nước này.

Nếu tiếp tục được bày tỏ những tình cảm về nước Anh trong phần chia sẻ của Blog “Nước Anh trong mắt tôi” năm nay, bạn có sẵn sàng tiếp tục đồng hành cùng chương trình này?

Đương nhiên rồi! Mình mong muốn nhiều người biết thêm về trang Blog này, và biết thêm về nước Anh, vì mình nghĩ có rất nhiều điều mà nước Anh có thể mang đến cho du học sinh cũng như khách du lịch. Đặc biệt là hè năm nay ở nước Anh có tổ chức Olympics 2012, mong là sẽ có nhiều bạn trẻ ViệtNamquan tâm đến sự kiện đặc biệt này.

Xin cảm ơn Mai về cuộc trò chuyện rất thú vị này!

 


Thành viên nổi bật