London - Vé chiều về để mở

Tạo ngày 2012-07-19 17:27:12 bởi Administratornhận xét và lượt like.

Vâng,  đó là điều mà tôi sẽ làm trong lần thứ 3 trở lại thành phố này, bởi vì bạn không bao giờ cảm thấy đủ ở London. 

Lần đầu tiên cách đây 4 năm, chuyến đi dự kiến 5 ngày của tôi đã được gia hạn thêm gấp đôi vì muốn thêm vào danh sách những trải nghiệm thú vị của mình một vở nhạc kịch ở West End.

Lần thứ 2, chuyến tiền trạm cho Thế vận hội cách đây 3 tháng, không khí của trận cầu đỉnh cao Chelsea vs Barcelona ở Stamford Bridge là một lý do hoàn toàn chính đáng cho việc hủy vé chiều về và ở lại thêm 5 ngày nữa.

Nhưng dù đã tới London 2 lần, London trong mắt tôi có lẽ cũng chỉ là một cái liếc nhìn vì nó quá ngắn ngủi. Tôi đã có gì nào:

Tôi đã ngạc nhiên với một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp của London vì mỗi một góc phố chiếc xe buýt đi qua, bà lại có thể kể ra một câu chuyện lịch sử gắn với nó. Chỗ này từng diễn ra đám cưới của công nương Diana, chỗ kia từng xảy ra đám cháy lớn thiêu rụi nửa thành phố…

Một cuộc hành trình dài, đôi khi để lại ấn tượng bởi những điều ngắn ngủi, đó là cuộc phỏng vấn 5 phút với ngài Sebastian Coe, huyền thoại thể thao của nước Anh, trưởng ban tổ chức thế vận hội.  

“- Hãy nói với tôi về thế vận hội mà người Anh đang tổ chức? ”

“- Vâng chúng tôi đang tổ chức một ngày hội cho cả thế giới, hãy tận hưởng nó” 

Hay cuộc trò chuyện 1 phút qua điện thoại với Johnny Perkin, người “quản gia”  của giải quần vợt Wimbledon.

- Chào ông, tôi là phóng viên từ Việt Nam, tôi muốn kể một câu chuyện về Wimbledon cho khán giả hâm mộ của nước tôi?”

- Việt Nam hả? Chào mừng tới Wimbledon, 9h sáng mai hãy đến Câu lạc bộ của chúng tôi? 

 

Và người Anh luôn làm tôi bất ngờ, chúng tôi đã đứng sững trong dòng người hâm mộ lầm lũi rời khỏi sân Stamford Bridge bất chấp việc đội bóng của họ vừa đánh bại người khổng lồ Barcelona. Có gì để ầm ĩ đâu nhỉ? Về nhanh cho kịp tàu điện ngầm ở bến Fulham Broadway. Dù sao đây cũng chỉ là bán kết thôi mà! Họ đã đúng, Chelsea lọt vào chung kết và lần đầu tiên đăng quang ở châu Âu sau đó đúng 1 tháng.

Nhưng một cái liếc mắt sẽ vẫn chỉ là giây lát, tôi vẫn chưa được nhìn London từ một con thuyền trên sông Thames, chưa được sống trong không khí bóng đá ở Wembley… Tháng 8 này tôi sẽ trở lại, và vé chiều về …sẽ để mở.

(BTV Quốc Khánh, ghi lại những cảm nhận về nước Anh trong chuyến công tác tại Anh thực hiện series Countdown to London 2012)


Thành viên nổi bật