Kinh nghiệm hay

Tựa như hít thở khí trời: Phần 2: Du lịch tại Anh - dễ hay khó?

Tạo 2012-10-15 09:55:58 bởi Administrator

Du lịch vốn là thú vui không thể và không nên bỏ qua của dân du học. Đến với một đất nước mới, tranh thủ khám phá những bản sắc văn hóa, phong tục tập quán, nếm món ngon, thưởng cảnh đẹp là một điều tuyệt vời. Hiển nhiên, đi du lịch nghĩa là bạn đang tự đặt bản thân vào một chu trình khám phá toàn diện trong việc thích nghi với môi trường mới. Sẽ có nhiều bất ngờ ẩn chứa trong đó, nhưng trên tất cả, bạn vẫn luôn nên chuẩn bị để có được sự chủ động nhất định.

Xem chi tiết →

Tựa như hít thở khí trời: Phần 1: Câu chuyện sống độc lập

Tạo 2012-10-12 09:54:44 bởi Administrator

Đó là câu nói vui của một cậu bạn du học sinh khi nói về những ngày tháng học tập và sinh sống ở xứ phớt Ăng-lê. 4 năm học ở Anh đã biến cuộc sống của Nguyễn Trần Duy Hoàng – cậu du học sinh chuyên ngành Đầu tư tài chính tại London trở thành những thói quen rất đỗi tự nhiên, tất cả tựa như hít thở khí trời. Những kinh nghiệm đi làm thêm, tìm địa điểm, đặt vé tàu xe… những bí quyết để tiết kiệm và tận hưởng cuộc sống mà cậu chia sẻ thường làm cho người khác mơ ước về một ngày được đặt chân lên xứ sở sương mù.

Xem chi tiết →

Cách viết một Bài tự giới thiệu bản thân (Personal Statement) thành công - Phần 2

Tạo 2012-09-10 11:08:57 bởi Administrator

Hãy bắt đầu bằng lý do bạn lựa chọn ngành học, đặc biệt nếu như bạn có những thông tin hỗ trợ tốt (ví dụ: kinh nghiệm làm việc trong bệnh viện sẽ là thông tin hỗ trợ tốt cho hồ sơ đăng kí học ngành y).

Xem chi tiết →

Cách viết một Bài tự giới thiệu bản thân (Personal Statement) thành công - Phần 1

Tạo 2012-09-05 14:44:38 bởi Administrator

Nếu bạn muốn học đại học tại Vương quốc Anh, bạn cần phải nộp hồ sơ đăng ký học thông qua UCAS. UCAS là cơ quan phụ trách tuyển sinh bậc đai học tại Vương quốc Anh. Tổ chức này không chỉ xử lý hơn 2 triệu hồ sơ đăng ký các khoá học đại học tại Anh hàng năm mà còn giúp sinh viên tìm được khoá học phù hợp cho mình.

Xem chi tiết →

Du học, sốc văn hóa và những điều cần biết

Tạo 2012-09-04 11:11:32 bởi Administrator

Khái niệm sốc văn hóa lần đầu tiên được nhà nhân chủng học Kalvero Oberg đưa ra năm 1954. Theo đó sốc văn hóa là trạng thái bất an mà một người cảm thấy khi được đặt vào một môi trường văn hóa khác với môi trường văn hóa quen thuộc của mình. Đây chính mà trở ngại lớn mà mọi du học sinh phải vượt qua khi đặt chân đến đất nước mà họ du học. Nếu không vượt qua được, toàn bộ quá trình học sau đó sẽ bị ảnh hưởng xấu thậm chí phải kết thúc trước thời hạn.

Xem chi tiết →

Trang 1 12
Thành viên nổi bật